5 giám khảo cuộc thi Sáng tạo khoa học 2023

Hội đồng giám khảo bao gồm 5 nhà khoa học uy tín từ nhiều lĩnh vực, trong đó có những nhà phê bình hàng đầu thế giới và phó giáo sư từng đoạt giải thưởng L’Oreal.

PGS. TS Mai Anh Tuấn

PGS Mai Anh Tuấn hiện là giảng viên cao cấp trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Lyon1, Pháp năm 2004. PGS. Tuấn đã làm việc gần 19 năm tại Đại học Bách khoa Hà Nội trước khi chuyển sang phụ trách phòng thí nghiệm công nghệ microsystems và khu thử nghiệm sản phẩm. sản phẩm công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ông cũng có 3 năm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp KHCN và Doanh nghiệp công nghệ, Viện Ứng dụng công nghệ.

PGS.  PGS.TS Mai Anh Tuấn.  Ảnh: Tùng Đinh

PGS. PGS.TS Mai Anh Tuấn. Hình ảnh: Tùng Đinh

PGS Tuấn đã công bố hơn 80 bài báo trên các tạp chí, hội nghị trong nước và quốc tế. Hướng nghiên cứu của anh là trong các lĩnh vực y sinh học, khoa học về giấc ngủ và đặc biệt gần đây anh tập trung vào lĩnh vực thiết kế và sản xuất vi mạch. Ông là một trong những người đề xuất đề xuất thành lập Liên minh Vi mạch Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ vào năm 2022.

Ngoài nghiên cứu cơ bản và chuyên sâu trong trường, PGS. hóa học sản phẩm. Ông cũng được biết đến với vai trò là chuyên gia tư vấn công nghiệp cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt với ngành sản xuất điện tử và cơ khí chính xác theo chương trình công nghiệp hỗ trợ của Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương. Ông là Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Sáng tạo Khoa học 2022 và có kinh nghiệm chấm nhiều chương trình sáng chế, công nghệ.

PGS. TS Hà Phương Thư

PGS Hà Phương Thư hiện là Trưởng phòng Vật liệu nano y sinh, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). Bà được mệnh danh là “Tiến sĩ nano” khi đã có hơn 100 công bố khoa học trong lĩnh vực nano y sinh. Năm 2012, bà là một trong ba nhà khoa học nữ nhận giải thưởng L’Oreal – UNESCO “Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học”.

PGS.  TS Hà Phương Thư.  Ảnh: Tùng Đinh

PGS. TS Hà Phương Thư. Hình ảnh: Tùng Đinh

PGS. Chị Thu cũng là một trong 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn năm 2016. Năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng chị Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam vì những đóng góp cho cộng đồng. chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

PGS. Hà Phương Thu sở hữu 6 bằng độc quyền sáng chế, 1 giải pháp hữu ích và 5 đơn đăng ký sáng chế đã được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận. Lâm nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Quỹ Nafosted. PGS. Nghiên cứu của Thu hướng tới ứng dụng công nghệ nano cho các sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư, hỗ trợ điều trị loãng xương và nghiên cứu các chế phẩm từ thảo dược phục vụ trong lĩnh vực ung thư. nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi và trồng trọt. Hiện nay, bà là thành viên Ban Phát triển Quỹ Khoa học và Công nghệ Quốc gia Nafosted, thành viên Hội đồng khoa học Viện Khoa học Vật liệu và Hội đồng ngành Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

TS Đào Văn Dương

TS Đào Văn Dương là nhà nghiên cứu trong lĩnh vực vật liệu mới. Ông từng là 1 trong 5 nhà khoa học Việt Nam lọt top phản biện toàn cầu năm 2019. Ông cũng nằm trong top 100.000 nhà nghiên cứu thông qua trích dẫn khoa học và các chỉ số định lượng khoa học từ cơ sở dữ liệu. Scopus 2019. Năm 2022, TS Dương cũng lọt vào danh sách 35 người Việt Nam “100.000 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới 2022”.

TS Đào Văn Dương.  Ảnh: Tùng Đinh

TS Đào Văn Dương. Hình ảnh: Tùng Đinh

TS Đào Văn Dương được đánh giá cao khi theo đuổi nghiên cứu tổng hợp vật liệu lai và ứng dụng trong thiết bị biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng (pin mặt trời), hơi nước (solar to steam) hay các thiết bị khác. lưu trữ năng lượng như pin lithium ion, siêu tụ điện. Ông có hơn 100 công trình khoa học trên tạp chí ISI, sở hữu hai phát minh và một chương sách tại nhà xuất bản Willey (Đức).

Anh nhận bằng Tiến sĩ Kỹ thuật Hóa học vào tháng 3 năm 2013 tại Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc. Trước khi trở lại Việt Nam vào năm 2019, anh làm việc cho Korea Research Fellowship (KRF), sau này là Brain Pool từ National Research Foundation of Korea (NRF). Hiện ông là Trưởng khoa Công nghệ Sinh học, Hóa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Phenikaa.

TS Nguyễn Phi Lệ

Tiến sĩ Phi Lê là Giám đốc Điều hành Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ Nhân tạo (BK.AI); Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cô tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ công nghệ thông tin tại Đại học Tokyo, Nhật Bản năm 2007 và 2010. Cô nhận bằng tiến sĩ Tin học tại Viện Tin học Quốc gia Nhật Bản năm 2019. Cô từ chối cơ hội. Sau khi trở thành giảng viên chính thức tại một trường đại học lớn ở Osaka, Tiến sĩ Lê trở về Việt Nam mang theo khát vọng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giải quyết các vấn đề cấp bách trong nước.

TS Nguyễn Phi Lệ.  Ảnh: Tùng Đinh

TS Nguyễn Phi Lệ. Hình ảnh: Tùng Đinh

Nữ tiến sĩ đã có hơn 60 kết quả nghiên cứu được công bố trên các hội nghị và tạp chí uy tín trên thế giới. Cô tham gia ban kỹ thuật của nhiều hội nghị uy tín như ICC, WCNC, Globecom… Hướng nghiên cứu chính của cô tập trung vào các giao thức trong mạng truyền thông, đặc biệt là các mạng thế hệ mới như mạng điện. điện toán ranh giới, Internet of Things. Cô cũng tập trung nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu để giải quyết các vấn đề cấp bách tại Việt Nam.

TS Lê từng đoạt huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) lần thứ 41, tổ chức tại Hàn Quốc năm 2000. Lịch sử IMO ghi nhận Việt Nam có 11 gương mặt nữ đoạt huy chương qua các kỳ thi này. Cô cũng đạt nhiều danh hiệu như sinh viên giỏi nhất Viện Tin học Nhật Bản năm học 2018, giải thưởng cuộc thi sáng tạo ý tưởng cho SINET Nhật Bản, năm 2018, nhiều bài báo xuất sắc tại các hội thảo quốc tế. ISSINP quốc tế, SoICT, ICT-DM.

Anh David Nguyễn

ông David Nguyễn, Chủ tịch Ban Cố vấn Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại Australia, kiêm trưởng ban công nghệ mới của Hội đồng Doanh nghiệp Australia-Việt Nam.

Anh David Nguyễn.  Ảnh: Tùng Đinh

Anh David Nguyễn. Hình ảnh: Tùng Đinh

Từ việc thấu hiểu nhu cầu của thị trường toàn cầu về các công nghệ tiên phong như Big Data, AI, IoT, Robotics và Blockchain cùng mối liên kết chặt chẽ với các nhà khoa học cấp cao tại các trường đại học hàng đầu của Australia, ông đã thành lập N2N AI Australia và DigitalX Technology Group. Công ty có trụ sở chính tại Sydney, tư vấn và sản xuất các sản phẩm công nghệ tiên phong, chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ cao phục vụ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Nhiều năm là cố vấn cao cấp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và công nghệ mới, ông tham gia hỗ trợ các nhà khoa học nghiên cứu trong các dự án do Hội đồng Nghiên cứu Hoàng gia Australia (Úc) tài trợ. Research Council – ARC), như cung cấp kiến ​​thức và ứng dụng công nghệ; đồng thời giúp thương mại hóa và triển khai dự án trên thực tế.

Hiện tại, ông David Nguyễn và N2N AI Australia, Tập đoàn Công nghệ DigitalX đang là đối tác chính trong ngành của nhiều dự án nghiên cứu khoa học trọng điểm tại các trường đại học được chính phủ Australia tài trợ. Bao gồm các dự án lên tới 25-35 triệu AUD nghiên cứu về thiết kế và sản xuất vi mạch và chipset sử dụng công nghệ vật liệu mới, biến đổi khí hậu toàn cầu, thu hồi và giảm thiểu khí thải carbon. nhà máy điện than, sản xuất gang thép… Các dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần vào quá trình kiểm soát và giảm thiểu phát thải khí carbon cho Việt Nam hiện nay.

Tại Cuộc thi Sáng tạo khoa học 2023, 5 thành viên Hội đồng chuyên môn sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực”, chọn ra những sản phẩm/giải pháp xuất sắc, xứng đáng nhận giải. giải thưởng, tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng.

Trong đó, giải đặc biệt 100 triệu đồng, giải nhất 70 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng, giải ba 30 triệu đồng và giải khuyến khích 20 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi có thêm hạng mục “Giải sáng tạo” được trao cho các sản phẩm, sáng kiến ​​đặc biệt phục vụ đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa trị giá 30 triệu đồng.

Tất cả số tiền thưởng được tài trợ bởi Quỹ Hy vọng. Đây là quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì mục tiêu lợi nhuận, do Báo VnExpress và Công ty Cổ phần FPT vận hành. Quỹ theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn và tạo đà phát triển. Một trong những hoạt động của quỹ là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, trang bị công cụ cho cá nhân và cộng đồng để phát triển bền vững, đặc biệt là trang bị kiến ​​thức thông qua giáo dục.

Ngoài phần thưởng bằng tiền mặt, các tác giả tham gia còn có các quyền lợi khác như cơ hội được truyền thông trên các nền tảng của Báo điện tử. VnExpressđược kết nối với các đối tác quan tâm để phát triển sản phẩm.

Sau hơn 2 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 130 bài dự thi, trong đó các lĩnh vực được quan tâm nhất là y sinh-hóa sinh, công nghệ và nông nghiệp. Các sản phẩm, giải pháp cho thấy nhóm tác giả hướng tới những ứng dụng thiết thực để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, phục vụ trực tiếp sức khỏe con người, hướng tới miền núi, vùng sâu vùng xa.

Từ ngày 10 – 14/3, Ban tổ chức Cuộc thi Khoa học sáng tạo 2023 đã sàng lọc 118 hồ sơ hợp lệ để bước vào vòng 2 – vòng loại (diễn ra từ ngày 14 – 31/3). /3). Các hồ sơ được duyệt vào vòng bình chọn đã được đăng trên trang cuộc thi.

Thông tin về cuộc thi đây

Như Quỳnh

Tham Khảo Thêm:  WWE Wrestlemania 2023: Thời gian bắt đầu, Thẻ trận đấu, Cách xem và hơn thế nữa

Related Posts

Trực Tiếp Bóng Chuyền Cúp Hùng Vương 2021 Hôm Nay, Trực Tiếp Bóng Chuyền Cúp Hùng Vương

Xem trực tiếp giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến bóng chuyền nam và nữ hôm nay. Bạn đang…

Top 4 Khi Bóng Đêm Gợn Sóng Tập 11, Khi Bóng Đêm Gợn Sóng

Đây là thông tin và kiến ​​thức về chủ đề phim khi bóng tối trỗi dậy tập 10 tốt nhất của đội mình inthepasttoys.net được biên soạn…

PlayStation VR 2 rõ ràng đang bán rất tệ – Báo cáo

PlayStation VR 2 mới của Sony được cho là có khởi đầu chậm chạp kể từ khi ra mắt vào ngày 22 tháng 2 và người ta…

Bảng Xếp Hạng Futsal Thế Giới 2021

Đội tuyển Futsal Việt Nam có nhiều tiến bộ trên bảng xếp hạng futsal thế giới, trong khi đội tuyển futsal Thái Lan bất ngờ tụt hạng…

Thành viên Amazon Prime có thể nhận 15 trò chơi miễn phí vào tháng tới

Dòng trò chơi miễn phí Prime Gaming cho tháng 4 năm 2023 đã được tiết lộ và những người đăng ký sẽ không thiếu trò chơi để…

Bản Đồ Thảo Cầm Viên

Thảo Cầm Viên – nơi mà ngay cả người Sài Gòn cũng có thể nhận ra. Đây là một trong những biểu tượng lâu đời nhất trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *