Bê tông vũ trụ giúp xây nhà ngoài hành tinh

Các chuyên gia tại Đại học Manchester đã phát triển một loại bê tông vũ trụ mới, bao gồm bụi ngoài hành tinh, tinh bột khoai tây và muối.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Manchester đã tạo ra bê tông StarCrete từ bụi ngoài trái đất, tinh bột khoai tây và muối.  Ảnh: Aled Roberts

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Manchester đã tạo ra bê tông StarCrete từ bụi ngoài trái đất, tinh bột khoai tây và muối. Hình ảnh: Aled Roberts

Hơn 50 năm sau khi con người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng, nhân loại đang chuẩn bị cho bước tiến lớn tiếp theo trong việc khám phá không gian. Mặt trăng, và sau đó là sao Hỏa, sẽ là những điểm đến đầu tiên để xây dựng các khu định cư của con người.

Vì không thể nhanh chóng quay trở lại Trái đất trong các nhiệm vụ không gian sâu, điều quan trọng là phải tận dụng những gì có sẵn tại chỗ. Vận chuyển vật liệu từ Trái đất sẽ cực kỳ tốn kém đối với các cơ quan vũ trụ.

Để phục vụ cho việc xây dựng các thiên thể khác, một nhóm chuyên gia tại Đại học Manchester đã phát triển StarCrete – một loại “bê tông không gian” mới làm từ bụi ngoài hành tinh, tinh bột khoai tây và muối. Kỹ thuật thú vị báo cáo vào ngày 17 tháng 3. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Kỹ thuật mở.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi trộn với bụi sao Hỏa mô phỏng, tinh bột khoai tây hoạt động như một chất kết dính. Vật liệu thu được bền gấp đôi so với bê tông thông thường và có thể được sử dụng cho các công trình xây dựng ngoài trái đất.

StarCrete có cường độ nén là 72 Megapascal (MPa), trong khi bê tông thông thường có cường độ nén là 32 MPa. Khi thử nghiệm trộn với bụi mặt trăng, StarCrete vượt trội với 91 MPa.

Theo tính toán, một túi khoai tây khô nặng 25 kg chứa lượng tinh bột đủ để sản xuất gần nửa tấn StarCrete, tương đương 213 viên gạch. Nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy muối magie clorua – vốn tồn tại trên sao Hỏa – ​​và nước mắt của các phi hành gia có thể giúp tăng độ bền cho loại vật liệu này.

Trước đây, họ đã thử nghiệm sử dụng máu và nước tiểu của con người làm chất kết dính. Tuy nhiên, điều này không thực tế trên quy mô lớn và sức khỏe của phi hành gia có thể gặp rủi ro trong môi trường không gian khắc nghiệt.

“Chúng tôi sẽ sản xuất tinh bột để làm thức ăn cho phi hành gia, nên sử dụng tinh bột làm chất kết dính sẽ hợp lý hơn máu người. Ngoài ra, các công nghệ xây dựng hiện nay còn cần phát triển thêm nhiều năm nữa, đồng thời cần nguồn điện năng lớn và nặng Tiến sĩ Aled Roberts tại Đại học Manchester, một thành viên cho biết, tất cả đều làm tăng chi phí và độ phức tạp cho nhiệm vụ, trong khi StarCrete không cần bất kỳ thứ gì trong số này, giữ cho nó đơn giản giúp đơn giản hóa nhiệm vụ, giảm chi phí và tăng tính khả thi. của nhóm nghiên cứu.

StarCrete cũng có thể là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho bê tông thông thường được sử dụng trên Trái đất. Sản xuất xi măng và bê tông chiếm khoảng 8% lượng khí thải CO2 toàn cầu. Sau khi hoàn thành nghiên cứu này, nhóm chuyên gia sẽ tiếp tục kiểm tra độ bền của StarCrete để sử dụng trong tương lai.

Thu Thảo (Dựa theo Kỹ thuật thú vị)

Tham Khảo Thêm:  Top 5 máy chiếu Epson chất lượng đáng đầu tư năm 2023

Related Posts

Top 9 Sông Gì Không Có Nước Đố Mẹo Mới Nhất Năm 2022, Sông Gì Không Bao Giờ Có Nước

Dưới đây là những thông tin, kiến ​​thức hay nhất về chủ đề Những dòng sông không nước do đội ngũ inthepasttoys.net chúng tôi tổng hợp và…

Hãy Giải Thích Tại Sao Ban Ngày Gió Đất Thổi Ra Biển Vào Ban Đêm Là Do

Giải thích tại sao ban ngày gió từ biển thổi vào đất liền và ban đêm gió từ đất liền thổi ra biển. Bạn đang xem: Gió…

Tìm Nguyên Hàm Của Sin Bình X,(D)X), Nguyên Hàm Của Sin Bình X

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1 Bạn…

Hình Ảnh Free Fire Chibi Dễ Thương, Hình Ảnh Free Fire Chibi Đẹp Nhất

Ảnh Chibi Free Fire Dễ Thương ❤️️ 100+ Hình Nền Chibi FF Dễ Thương ✅ Tham khảo kho ảnh game đẹp nhất dành cho game thủ tại…

Top 18+ Hình Chiếu Phối Cảnh Hai Điểm Tụ Nhận Được Khi, Hình Chiếu Phối Cảnh Hai Điểm Tụ Nhận Được Khi

Các câu trả lời và giải pháp chính xác nhất cho các câu hỏi trắc nghiệm: “Hình chiếu phối cảnh hai điểm có được khi” kèm theo…

Cách Vẽ Pokemon Huyền Thoại Mạnh Nhất, Cách Vẽ Pokemon Huyền Thoại Palkia

Dưới đây là list thông tin, kiến ​​thức về chủ đề pokemon huyền thoại dễ nhất do nhóm Neelev tổng hợp và biên soạn: Bạn đang xem:…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *