Cá heo mắc cạn nhiều hơn bao giờ hết ở Pháp

Ít nhất 910 con cá heo đã dạt vào bờ biển Đại Tây Dương của Pháp kể từ mùa đông, Đài quan sát Hải dương học Pelagis cho biết hôm 17/3.

Cá heo chết được chất lên một chiếc xe tải từ bãi biển Ars-en-Re, tây nam nước Pháp.  Ảnh: AFP

Cá heo chết được chất lên một chiếc xe tải từ bãi biển Ars-en-Re, tây nam nước Pháp. Hình ảnh: AFP

Kiểm tra sơ bộ cho thấy một số con cá heo đã chết từ vài ngày đến vài tuần. Hầu hết đều bị thương do vướng vào lưới và các ngư cụ khác, hoặc do va chạm với động cơ thuyền.

Giới chức cảnh báo số lượng cá heo chết và mắc cạn có khả năng tăng cao trong thời gian tới. Chỉ trong tuần qua, hơn 400 đã được tìm thấy dọc theo bờ biển Đại Tây Dương của Pháp.

Số lượng cá heo dạt vào bờ tăng đột biến đã gây lo ngại và đặt ra câu hỏi về các biện pháp an toàn cho các loài động vật có vú sống ở biển trong khu vực.

Vào tháng 2, Hội đồng Nhà nước, cơ quan có thẩm quyền cao nhất của Pháp trong các vấn đề của chính phủ, đã ủng hộ lệnh cấm tạm thời ở một số địa điểm đối với một số hình thức đánh bắt được coi là nguồn gây ô nhiễm. nguyên nhân cái chết của cá heo.

Một công nhân địa phương kéo một mảnh lưới đánh cá quấn quanh một con cá heo ở Ars-en-Re.  Ảnh: AFP

Một công nhân địa phương kéo một mảnh lưới đánh cá quấn quanh xác cá heo ở Ars-en-Re. Hình ảnh: AFP

Pháp nổi tiếng với hệ sinh vật biển phong phú và việc bảo tồn ở đây có ý nghĩa đối với cộng đồng, ngành du lịch và môi trường. Các loài động vật có vú ở biển như cá heo là một mắt xích rất quan trọng trong hệ sinh thái đại dương.

Vụ cá heo mắc cạn hàng loạt gần đây cho thấy nước này cần tăng cường các biện pháp an toàn và có hành động nghiêm ngặt hơn để bảo vệ sinh vật biển cho các thế hệ mai sau.

Đoàn Dương (Dựa theo AFP)

Tham Khảo Thêm:  Tin mới: Hóa ra bạn có thể kết nối PS VR2 với PC, nó không tốt lắm

Related Posts

Tiết kiệm lớn khi mua bàn phím, chuột và tai nghe chơi game Corsair

Corsair chịu trách nhiệm sản xuất một số phụ kiện PC tốt nhất năm 2023, với nhiều loại chuột, bàn phím và tai nghe phổ biến có…

Tuổi Thơ Chở Đầy Cổ Tích

văn học kích động “Tuổi thơ đầy những câu chuyện cổ tích Dòng sông lời mẹ ngọt ngào Thay vào đó hãy đưa con bạn đi đung…

Tin mới: Một trong những tác giả giả tưởng hàng đầu thế giới (không, không phải George RR Martin) nói rằng ngành công nghiệp sách có rất nhiều điều để học hỏi từ Elden Ring.

Brandon Sanderson là một trong những tác giả giả tưởng thành công và nổi tiếng nhất thế giới, đồng thời ông cũng là một người phá vỡ…

John Cena sẽ tham gia PGA Tour 2K23 vào tháng 4

Trình mô phỏng chơi gôn PGA Tour 2K23 sẽ nhận được bản cập nhật miễn phí vào ngày 7 tháng 4 năm 2023, với Siêu sao WWE…

Hợp Chất Bari Sunfit Baso3 Có Kết Tủa Không, Hợp Chất Bari Sunfit Baso3

Bari sulfite là bari sulfite, và công thức phân tử của nó là BaSO3. Nó là một loại bột màu trắng và hoàn toàn có thể được…

Tin mới: Giám đốc điều hành CD Projekt nói Polaris ‘là Witcher 4’, công ty nhanh chóng lấy lại

Trở lại vào tháng 3 năm 2022, CD Projekt đã thông báo rằng một trò chơi Witcher mới (mở trong tab mới) đang được phát triển, mà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *