Đánh giá điện thoại Vivo X5Pro

Đánh giá điện thoại Vivo X5Pro

Hãng điện thoại Vivo của Trung Quốc đã trở thành “tay chơi” tầm cỡ trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong một vài năm trở lại đây. Dòng điện thoại Vivo XPlay 3S là chiệc smartphone đầu tiên trên thế giới với Quad-HD (2560×1440 pixels) được cho lên kệ vào năm 2015. Đầu năm nay, chiếc điện thoại Vivo X5Max được cho là smartphone mỏng nhất thế giới với dộ dày chỉ 4.75mm. Với những thành tưu kỹ thuật tiên phong như thế, hãng điện thoại Vivo hy vọng sẽ được coi là một trong những tinh hoa của thế giới điện thoại thông minh.

Dòng sản phẩm mới nhất của hãng điện thoại Vivo tại Ấn Độ là chiếc Vivo X5Pro. Phiên bản tại Trung Quốc của chiếc điện thoại này có tính năng quét mắt để mở khóa và bảo mật dữ liệu, nhưng phiên bản tại Ấn Độ của chiếc điện thoại Vivo X5Pro lại không có tính năng này. Ngoài tính năng này, có một số chức năng gần giống với các chiếc điện thoại như Yureka Plus và Xolo Black, cả 2 chiếc điện thọi này có cấu hình gần giống nhưng chỉ bằng một nữa số tiền. Liệu chiếc điện thoại Vivo X5Pro có xứng đáng với tầm giá đó. Hãy đọc bài viết đánh giá của dienthoaivivo.com sau đây:

VẺ BỀ NGOÀI ĐIỆN THOẠI VIVO X5PRO

bề ngoài của điện thoại vivo x5pro

Chiếc điện thoại Vivo X5Pro khá giống với chiếc Vivo X5Max về hình dáng bên ngoài, nhưng có một số điểm khác biệt. Chiếc X5Pro dày hơn X5max một chút với dộ dày 6.4mm. Ngoài ra, chiếc điện thoại Vivo X5Pro có các cạnh bo tròn, với màn hình 5.2 inch nhỏ hơn so với Vivo X5max, mặc dù vẫn giữ được độ phân giải là 1080×1920 pixel.  Màn hình sắc nét với chế độ hiển thì AMOLED, màu sắc hiển thị thực sự giống thực tế hơn. Điện thoại vivo X5Pro có màn hình Full-HD.

Không thể phủ nhận rằng chiếc điện thoại Vivo X5Pro đã “vay mượn” cảm hứng thiết kế từ chiếc điện thoại Apple Iphone 6. Từ các đường viền cong cho tới loa dọc theo phía dưới, có vẻ như đây là một chủ đích để làm cho chiếc điện thoại Vivo X5Pro càng giống với Iphone 6 càng nhiều càng tốt. Có thể nói việc này cũng đã làm cho chiếc Vivo X5Pro này nổi tiếng trong thị trường điện thoại của hãng điện thoại Vivio

Một cách tổng thể, điện thoại Vivo X5Pro đã được thiết kế tốt, tỉ mĩ, phù hợp với các tiểu chuẩn của nhà sản xuất các thei61t bị cao cấp như Samsung, HTC, Sony và Motorola. Bạn sẽ cảm thấy thích điện thoại Vivo X5Pro khi cầm trong tay, vỏ kim loại, kinh mỏng… Bạn sẽ ấn tượng với thiết kế ấn tượng của chiếc điện thoại này.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT & PHẦN MỀM CỦA ĐIỆN THOẠI VIVO X5PRO

Thành phần quan trọng không thể thiếu của một chiếc smartphone là SoC (bộ chip vi xử lý), chiếc điện thoại Vivo X5Pro sử dụng chị Qualcomm Snapdragon 615. Đây là bộ vi xử lý phổ biến đối với chiếc smartphone ở phân khúc tâm trung. Theo ý kiến của chúng tôi thì với giá tiền của chiếc điện thoại Vivo X5Pro mà xử dụng loại chip này là một điều vô lý,  vì hãng điện thoại Vivo là hãng điện thoại cũng chưa gọi là nổi tiếng ở thị trường để có thể làm giá cao cho thương thiệu của minh2.

Các thông số kỹ thuật khác của Vivo X5Pro cũng tương tự với nhiều dòng điện thoại phổ biến ở phân khúc tầm trung khác là tương đối tốt. Tính năng kết nối 2 sim với khe cắm sim thứ 2 to gấp 2 lần khe cắm microSD; máy ảnh chính với 13 MP có khả năng chụp Full HD, camera sau lên đến 8 MP. Dung lượng lưu trữ trên máy là 16GB và hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128GB, 2GB Ram, pin có dung lượng 2,450mAh. Các thông số này khá tốt s với 1 máy tầm trung.

 

dien-thoai-vivo-x5pro-b-3Chiếc điện thoại Vivo X5Pro chạy hệ điều hành Android 5.0 với tên là FunTouch OS. Giống với các nhà sản xuất trung quốc khác, Funtouch bắt chước iOS, hệ điều hành này không có widget, xắp xếp tất cả các ứng dụng lên nhiều homescree. Font chữ, các icon, menu.. đều có một sự tương đồng với iOS không thể phủ nhận.

Có rất ít bloatware mà bạn có thể tìm thấy trên chiếc điện thoại Vivo X5Pro. Hầu hết các ứng dụng được cài đặt sẵn rất hữu ích mà bạn có thể muốn: Facebook, Wechat, WhatsApp, Skype và WPS Office. Hầu hết các ứng dụng đều dễ sử dụng và hiệu quả.

CAMERA CỦA ĐIỆN THOẠI VIVO X5PRO

camera dien thoai vivo x5pro

Điện thoại Vivo X5Pro giữ lại ứng dụng máy ảnh thông thường, không có gì giống với iOS. Bạn sẽ không có quyền truy cập đến quá nhiều thiết lập sử dụng, nhưng cũng có các chế độ như HDR, Panorama, chụp đêm… Có một menu dọc theo phía dưới để cho phép bạn chụp ảnh hoặc video theo kích thước tùy chọn, kích hoạt bộ đếm thời gian, sử dụng cảm ứng để chụp, và để thay đổi các tùy chọn khác. Có công tắc chuyển đổi nhanh giữa camera trước và camera sau, bật đèn flash, vào thư viện hình ảnh, ghi lại video. Phần mềm chụp hình khá đơn giản nhưng được việc.

Camera chính với 13P cũng tương đối OK, tuy nhiên hình ảnh có 1 chút thiếu thực, nhưng nếu biết cách tập trung điểm chụ, điều chỉnh sáng và các thông số khác, bạn sẽ có được một tấm hình ưng ý với màu sắc đẹp. Màu sắc thường là chính xác, tuy nhiên chúng tôi cảm thấy độ sắc nèn còn thiếu trong một số bức ảnh chụp thử nghiệm trước đây. Đây là một máy ảnh có thể chấp nhận được, nhưng với mức giá như thế này thì bạn có thể có được một máy ảnh tốt hơn với chi phí ít hơn nhiều.

HIỆU SUẤT CHIẾC ĐIỆN THOẠI VIVO X5PRO

Chiếc điện thoại Vivo X5Pro chạy khá mượt khi sử dụng, nhờ sự mượt mà và tính lưu động của FunTouch OS, các ứng dụng được tải và chạy tốt, không có vấn đề gì xảy ra trong quá trình thực nghiệm với thiết bị. Tất cả các video thử nghiệm, bao gồm những video được mã hóa cao được chạy thoải mái mà hoàn toàn không bị lag. Angry Birds 2 chạy khá em, mượt, mặc dù có một chút nóng ở phía sau của điện thoại.

Thử nghiệm Benchmark phù hợp với những gì mà chúng ta đã được thấy từ các thiết bị có chip Snapdragon 615 khác.Antutu & Quadrand là 33.824 và 11.614 trong khi GFX Bench và 3D Mark Ice Storm là 14fps và 5391.

Tuổi thọ của Pin chỉ ở mức trung bình, chiếc điện thoại Vivo X5Pro chạy được torng 8 giờ 35 phút trong bài kiểm tra video. Chất lượng cuộc gọi khá tốt. Wifi thì có chút yếu, tuy nhiên điện thoại sẽ không nhận đủ tín hiệu wifi nếu có quá nhiều vật cản.dien-thoai-vivo-x5pro-am-thanh

 

KẾT LUẬN

Chiếc điện thoại Vivo X5Pro là một smartphone đẹp trông giống như iOS chạy trên nền Android. Nếu bạn là một fan hâm một của Apple và iOS nhưng không thích trả tiền cao thì điện thoại Vivo X5Pro phù hợp với bạn. Đây là chiếc điện thoại tốt, dễ dàng sử dụng, và có để đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cao của bạn.

Tuy nhiên có một vấn đề về giá của điện thoại Vivo X5Pro, Vivo có thể muốn người tiêu dùng tin rằng đây là một thương hiệu cao cấp, bạn có thể thấy được điều đó với thị trường ở Trung quốc, tuy nhiên ở các thị trường khác thì một hãng sản xuất điện thoại Trung quốc không có chỗ đứng dễ dàng. Nếu chi phí không phải là một yếu tố thì điện thoại Vivo X5Pro là một lựa chọn đúng cho một chiếc điện thoại tốt.

Published by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

FREE SHIPPING WORLDWIDE

RETURNS AND EXCHANGE

24X7 CUSTOMER SUPPORT

Hotline +(408) 394-7557

X