Tiểu hành tinh 29 m bay gần Trái đất hơn Mặt trăng

Tiểu hành tinh 2023 EY bay qua bề mặt Trái đất 239.800 km vào tối 16/3, bằng 62% khoảng cách trung bình giữa Trái đất và Mặt trăng.

2023 EY là một trong số ít tiểu hành tinh bay gần Trái đất hơn Mặt trăng.  Ảnh: Knews

2023 EY là một trong số ít tiểu hành tinh bay gần Trái đất hơn Mặt trăng. Hình ảnh: biết

Nhà thiên văn học Gianluca Masi của Dự án Kính viễn vọng Ảo cho biết khoảng cách vũ trụ rất gần của 2023 EY với Trái đất có nghĩa là các kính viễn vọng lớn trên mặt đất có thể ghi lại vật thể đi qua, nhưng dựa trên đường bay hiện tại của nó, nó không có nguy cơ va chạm với hành tinh , dựa theo Không gian.

2023 EY có đường kính ước tính khoảng 13 – 29 m, tương đương với thiên thạch Chelyabinsk (17 – 20 m) đã bay qua bầu trời thành phố cùng tên của Nga vào sáng 15/2/2013, tạo nên một cú sốc lớn. sóng đã làm vỡ cửa sổ của hàng nghìn tòa nhà và khiến 1.500 người bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại, 2023 EY là một trong 14 tiểu hành tinh bay gần Trái đất hơn Mặt trăng.

Tiểu hành tinh 2023 EY được phát hiện lần đầu tiên cách đây vài ngày, vào ngày 13 tháng 3, thông qua Hệ thống cảnh báo cuối cùng về sự va chạm của tiểu hành tinh trên mặt đất (ATLAS) do NASA và Đại học Hawaii tài trợ. vận hành. ATLAS là hệ thống đầu tiên có thể quét toàn bộ bầu trời sau mỗi 24 giờ, cho phép các nhà thiên văn xác định và phân loại các vật thể gần Trái đất là tiểu hành tinh.

Hệ thống khảo sát bao gồm 4 kính viễn vọng có thể quét bầu trời lớn gấp 100 lần trăng tròn, theo NASA. Hai kính viễn vọng được đặt ở Hawaii, hai kính còn lại được đặt ở Nam Phi và Chile. Đến nay, ATLAS đã phát hiện 700 tiểu hành tinh gần Trái đất.

“Chúng tôi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ mối đe dọa lớn nào từ tiểu hành tinh, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm nhóm lớn vật thể này. Mục tiêu của chúng tôi là dự đoán các vụ va chạm tiềm tàng trước nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ để sử dụng công nghệ điều hướng như DART,” ông Lindley Johnson cho biết. một chuyên gia bảo vệ hành tinh tại trụ sở của NASA.

An Khang (Dựa theo Không gian)

Tham Khảo Thêm:  Chris Pratt phản ứng trước phản ứng dữ dội về việc anh ấy lồng tiếng cho Mario trong bộ phim sắp tới

Related Posts

Tìm Nguyên Hàm Của Sin Bình X,(D)X), Nguyên Hàm Của Sin Bình X

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1 Bạn…

Hình Ảnh Free Fire Chibi Dễ Thương, Hình Ảnh Free Fire Chibi Đẹp Nhất

Ảnh Chibi Free Fire Dễ Thương ❤️️ 100+ Hình Nền Chibi FF Dễ Thương ✅ Tham khảo kho ảnh game đẹp nhất dành cho game thủ tại…

Top 18+ Hình Chiếu Phối Cảnh Hai Điểm Tụ Nhận Được Khi, Hình Chiếu Phối Cảnh Hai Điểm Tụ Nhận Được Khi

Các câu trả lời và giải pháp chính xác nhất cho các câu hỏi trắc nghiệm: “Hình chiếu phối cảnh hai điểm có được khi” kèm theo…

Cách Vẽ Pokemon Huyền Thoại Mạnh Nhất, Cách Vẽ Pokemon Huyền Thoại Palkia

Dưới đây là list thông tin, kiến ​​thức về chủ đề pokemon huyền thoại dễ nhất do nhóm Neelev tổng hợp và biên soạn: Bạn đang xem:…

Tìm Kiếm Truyện Nobita Và Dekisugi Đam Mỹ Nobita X Dekisugi, Tổng Hợp Truyện Nobita X Dekisugi

94112 4374 Minhhan875 • đầy (.Dekisugi X Nobita) Gọi em là vợ được không Anh nobi nobita có thân hình hoàn hảo mỗi tội lúc nào cũng…

Danh Sách 28 Fandom Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay, Content Unavailable

Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của K-pop, và từ fan cũng phổ biến ở nước ta. Dù không có lượng fan đông…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *