Top 100+ mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất hiện nay [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Top 100+ mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất hiện nay hãy để dienthoaivivo.com gợi ý cho bạn qua bài viết Top 100+ mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất hiện nay [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Xem 55+ Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất 2023

Không chắc chắn làm thế nào để thiết kế cầu thang cho ngôi nhà của bạn? Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay Kiến Tạo Việt mang đến cho bạn những mẫu cầu thang mía 5m đẹp nhất hiện nay . Mời các bạn đón đọc!

Thiết kế công năng mặt bằng tầng trệt và phần cầu thang của nhà mặt tiền 5 m Thiết kế công năng mặt bằng và mặt cắt cầu thang nhà ống mặt tiền 5mThiết kế công năng mặt bằng tầng trệt và phần cầu thang của nhà mặt tiền 5 m

nội dung

 • Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 5m đẹp theo tiêu chuẩn Việt Nam
  • Yêu cầu kỹ thuật chung đối với cầu thang
   • 1. Treppenhöhe
   • 2. Chiều cao của cầu thang
   • 3. Chiều rộng đáy quần
   • 4. Chiều rộng thân ruột dẫn
   • 5. Bước cạnh bề mặt
   • 6. Chiều cao lan can, tay vịn
  • Tiêu chí về mặt thẩm mĩ cầu thang nhà ống 5m
  • Lưu ý về phong thủy cầu thang nhà ống
 • TOP 50+ ý tưởng cầu thang nhà ống 5m đẹp năm 2023
  • Cầu thang dọc nhà ống 5m
  • Mẫu cầu thang nhà ống 5m kiểu xoắn ốc
  • Cầu thang dạng chữ L nhà ống 5m
  • Mẫu cầu thang nhà ống 5m kết hợp với giếng trời
  • Bản vẽ mẫu cầu thang nhà ống 5m
 • Tổng kết

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 5m đẹp theo tiêu chuẩn Việt Nam

Để cầu thang phù hợp với không gian sống, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc vàng dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Yêu cầu kỹ thuật chung đối với cầu thang

Các tiêu chuẩn kỹ thuật cầu thang chung của mọi nhà nên tham khảo và áp dụng, bao gồm:

Yêu cầu kỹ thuật khi thiết kế cầu thang Yêu cầu kỹ thuật thiết kế cầu thangYêu cầu kỹ thuật khi thiết kế cầu thang

1. Treppenhöhe

Chiều cao của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao giữa các tầng của ngôi nhà (khoảng cách giữa 2 sàn nhà). Chiều cao cầu thang phổ biến trong nhà ống có kích thước là 3,4 – 3,6m.

2. Độ cao của bậc thang

Độ cao thông thường của cầu thang thường là 15 – 18cm. Không nên làm dưới 15cm để phải chia quá nhiều bậc thang. Trường hợp bậc thang cao trên 18cm sẽ dễ tạo cảm giác mệt khi leo và nguy hiểm nếu bị trượt ngã, đặc biệt là với trẻ em và người cao tuổi.

3. Chiều rộng mặt bậc thang

Chiều rộng của bậc thang tối thiểu là 25cm và thường không lớn hơn 30cm. Chiều rộng này sẽ ảnh hưởng đến chiều dài và độ độ dốc của cầu thang. Nếu mặt bậc rộng 25cm, chiều cao từ 14 – 20 cm tương ứng với độ dốc khoảng 20 – 45 độ. Để đảm bải việc di chuyển qua lại thuận tiện thì độ dốc nên ở khoảng 33 – 36 độ.

4. Chiều rộng thân thang

Chiều rộng tối thiêu của thân thang để 1 người qua lại thoải mái là 60cm. Đối với nhà ống 5m thì cầu thang nên có độ rộng khoảng 90cm là hợp lý.

Tham Khảo Thêm:  Johnny Lionface - Địa điểm trang phục và vũ khí

5. Gờ mặt bậc thang

Đây là bộ phận tạo sự thẩm mỹ, chống góc cạnh và tránh nước đọng trên mặt bậc (nếu có). Độ nhô ra của gờ được áp dụng là 2cm.

6. Chiều cao của lan can, tay vịn

Chiều cao của lan can, tay vịn tối thiểu là 90cm và an toàn ở khoảng 1,1m.

Ngoài ra, khi thiết kế cầu thang, khoảng 11 bậc nên có 1 chiếu nghỉ để tránh mất sức khi du chuyển lên xuống cầu thang.

Tiêu chí về mặt thẩm mĩ cầu thang nhà ống 5m

Ngoài chức năng là không gian di chuyển qua lại giữa các tầng thì cầu thang trong nhà ống cũng có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Bởi nếu không biết cách bố trí sẽ không tối ưu được diện tích lại còn làm không gian thêm bí bách, chật chội.

Với chỉ 5m chiều ngang thì những ngôi nhà ống cũng đã có một diện tích không quá chật nhưng cũng không phải là quá rộng. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều phương án bố trí khác nhau như: bố trí đi thẳng sát tường, cầu thang xoắn, chữ L… Ngoài ra, tại khu vực cầu thang cũng nên có các hình thức trang trí như: thiết kế tiểu cảnh, đặt chậu cây xanh, làm vách ngăn… Tùy vào điều kiện tài chính và gu thẩm mỹ của mỗi người, bạn có thể làm không gian sống trở nên thật khác biệt.

Hình ảnh cầu thang nhà ống 5m đẹp Hình ảnh mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp Hình ảnh mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp

Lưu ý về phong thủy cầu thang nhà ống

Phong thủy được xem là một yếu tố cẩn thiết trong mọi hoạt động của mỗi con người. Việc xây dựng nhà cửa luôn rất quan trọng. Cầu thang được xem như bộ xương sống của cơ thể. Nó kết nối và tạo sự lưu thông giữa các tầng nhà với nhau. Cụ thể bạn cần chú ý những yếu tố sau:

– Vị trí cầu thang không nên đặt chính giữa ngôi nhà. Điều này không tốt cho các mối quan hệ của gia chủ.

– Hướng chân cầu thang không được nhìn thẳng ra cửa chính, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.

– Không làm cầu thang quá dài, sinh khí lưu thông giữa các tầng nhà sẽ càng yếu.

– Không nên bố trí cầu thang ngay ở phía mặt tiền của ngôi nhà.

– Số bậc cầu thang tốt nhất nên rơi vào các con số 17,19,21,23… hoặc dạng 4n+1

Yêu cầu về chất liệu hoàn thiện

Thông thường kết cấu của cầu thang phổ biến sẽ là bằng bê tông cốt thép. Tuy nhiên, các vật liệu hoàn thiện mặt bậc, cổ bậc, lan can, tay vịn… có thể được gia chủ sử dụng  từ nhiều chất liệu khác nhau tùy vào mức đầu tư và sở thích cá nhân. Gỗ và đá tự nhiên là hai chất liệu được dùng phổ biến nhất. Một số mẫu cầu thang nhà ống kiểu hiện đại có thể sử dụng các vật liệu bằng kim loại hoặc kết hợp thêm với các loại kính cường lực. Tuy nhiên, dù vật liệu hoàn thiện có là loại nào cũng luôn phải đảm bảo độ chống trơn trượt, không bị nghiêng.

Tham Khảo Thêm:  Bố trí đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Kết cấu cầu thang bê tông và bậc gỗ luôn được ưa chuộng Cầu thang kết cấu bê tông và mặt bậc bằng gỗ luôn được yêu thích Cầu thang kết cấu bê tông và mặt bậc bằng gỗ luôn được yêu thích TOP 50+ ý tưởng cầu thang nhà ống 5m đẹp năm 2023

Hiện nay, nhằm đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ và công năng sử dụng. Người ta phân loại cầu thang nhà ống theo nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau. Mọi thiết kế đều ưu tiên đến sự tiện nghi trong ứng dụng thực tế của các thành viên trong gia đình. Với những gợi ý dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thêm ý tưởng tuyệt vời cho gia đình mình đấy nhé!

Cầu thang dọc nhà ống 5m

Bố trí cầu thang dọc nhà là giải pháp tiết kiệm diện tích cho các không gian nhà ống hẹp chiều ngang chỉ có 4m hoặc 5m. Khi thiết kế kiểu này, tình trạng cầu thang hướng thẳng ra phía cửa chính hoặc hướng vào bếp là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, những bậc thang đầu tiên sẽ được xoay vuông góc với vế thang và có thêm 1 vách ngăn để che chắn. Khoảng không ngay dưới thang cũng là một không gian đa chức năng mà gia chủ có thể tận dụng để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bởi có những ưu điểm vượt trội như vậy nên loại cầu thang này được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Mẫu cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống cực kỳ đẹp mắt Mẫu cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống tối giản Cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Thiết kế nội thất cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang nghiêng rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống Cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống

Mẫu cầu thang nhà ống 5m kiểu xoắn ốc

Kiểu xoắn ốc là dạng cầu thang có các bậc từ dưới lên trên được xắp xếp xoay quanh 1 trục có phương thẳng đứng. Đây cũng là một kiểu thiết kế giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích và đem lại sự quyến rũ cho ngôi nhà của bạn. Kết cấu và giá thành thi công cũng rất đa dạng khiến chúng luôn nổi bật trong mỗi không gian nhà. Nhược điểm của loại cầu thang này được thiết kế khá dốc nên hơi không thường được sử dụng ở những gia đình có người già và con nhỏ.

Wendeltreppen-Thiết kế Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Wendeltreppen-Thiết kế Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Wendeltreppen-Thiết kế Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Wendeltreppen-Thiết kế Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Wendeltreppen-Thiết kế Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Wendeltreppen-Thiết kế Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Wendeltreppen-Thiết kế Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Wendeltreppen-Thiết kế Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Wendeltreppen-Thiết kế Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc Thiết kế cầu thang kiểu xoắn ốc

Cầu thang dạng chữ L nhà ống 5m

Khác với kiểu thiết kế cầu thang dọc nhà hay kiểu xoắn ốc, kiểu chữ L hay còn gọi cách khác là cầu thang ngang. Với cách bố trí này, gia chỉ phải dành một phần diện tích không nhỏ để bố trí công năng cầu thang cho nhà ống 5m. Tuy nhiên, bù lại diện tích dưới gầm thang có thể tận dụng làm tiểu cảnh, nhà kho, nhà vệ sinh hoặc bố trí các kệ để đồ….

Tham Khảo Thêm:  Game Voices of Cards: The Island Dragon Roars review mới nhất

Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang nhà ống chữ L dài 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp Cầu thang chữ L nhà ống 5m đẹp

Mẫu cầu thang nhà ống 5m kết hợp với giếng trời

Là một xu hướng thiết kế mới trong những ngôi nhà có diện tích hạn hẹp, dân cư đông đúc. Bố trí cầu thang có giếng trời có thể đặt giữa nhà, cuối nhà hoặc bên hông tùy theo phong thủy của ngôi nhà và mệnh của gia chủ. Ánh sáng và lưu thông không khí sẽ được lan tỏa khắp căn nhà. Không gian sống của gia đình bạn chắc chắn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Cầu thang ống 5m có giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trờiCầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời Cầu thang mía 5m kết Cầu thang ống 5m có giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trờihợp giếng trời vô cùng thoáng mát Cầu thang ống 5m có giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trờiCầu thang Cầu thang ống 5m có giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trờimía 5m có giếng trời Cầu thang mía Cầu thang ống 5m có giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trời5m có giếng trời Cầu thang mía 5m có giếng trời Cầu thang Cầu thang ống 5m có giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trờimía 5m có giếng trời đơn giản Cầu thang mía 5m Cầu thang ống 5m có giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trờicó giếng trời Cầu thang Cầu thang ống 5m có giếng trời Cầu thang nhà ống 5m kết hợp giếng trờimía 5m kết hợp với giếng trời giếng trời sang trọng

Bản vẽ mẫu cầu thang nhà ống dài 5m

Dưới đây là một số bản vẽ cầu thang cho nhà ống 5m.

Bản vẽ cầu thang nhà ống dài 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5mBản vẽ cầu thang hình ống dài 5 m Bản vẽ cầu thang nhà ống dài 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5mBản vẽ cầu thang hình ống dài Bản vẽ cầu thang nhà ống dài 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5m5 m Bản vẽ cầu thang hình ống dài 5 m Bản vẽ cầu thang hình ống dài 5 m Bản vẽ cầu thang Bản vẽ cầu thang nhà ống dài 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5mhình ống dài 5 m Bản vẽ cầu thang hình ống dài 5 m Bản vẽ của cầu thang dạng ống dài 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống lệch tầng Tóm tắtBản vẽ cầu thang nhà ống dài 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5mBản vẽ cầu thang nhà ống dài 5m Bản vẽ cầu thang nhà ống 5mBạn đã bao giờ đến thăm một ngôi nhà 5 mét chưa? ban ve cau thang nha ong 5mBản vẽ cầu thang nhà lệch tầng Bản vẽ cầu thang nhà ống lệch tầng

Trên đây là những mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất 2023 mà Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng các thông tin dưới đây. Cám ơn và hẹn gặp lại!

BÀU VIỆT NAM & HANDEL AKTIENGESELLSCHAFT

Địa chỉ: Chung cư 11 Khu dân cư Royal SME, Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 

Liên hệ ngay hotline: 0903221369 / 0981221369

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Top 100+ mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp nhất hiện nay [mới nhất 2023]

Related Posts

Mondo không thích Scalpers, lên kế hoạch cho các áp phích phiên bản giới hạn lớn hơn

Sau khi tin tức về việc Funko và Mondo sa thải nhân viên khiến nhiều người tin rằng việc kinh doanh áp phích Mondo sẽ bị ngừng,…

Cách Vẽ Chân Dung Bộ Đội Nữ, Tranh Vẽ Chân Dung Chú Bộ Đội Đẹp Nhất

Trong bài báo này, Mobitool sẽ chia sẻ với bạn Làm thế nào để vẽ một bức chân dung của một người lính đẹp và vẽ chân…

Tin mới: Tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple sẽ xuất hiện tại WWDC vào tháng 6 và bạn biết đấy, nó sẽ có giá rất cao

Apple được cho là có kế hoạch ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp được chờ đợi từ lâu trong Hội nghị các nhà phát triển…

Tiết kiệm lớn khi mua bàn phím, chuột và tai nghe chơi game Corsair

Corsair chịu trách nhiệm sản xuất một số phụ kiện PC tốt nhất năm 2023, với nhiều loại chuột, bàn phím và tai nghe phổ biến có…

Tuổi Thơ Chở Đầy Cổ Tích

văn học kích động “Tuổi thơ đầy những câu chuyện cổ tích Dòng sông lời mẹ ngọt ngào Thay vào đó hãy đưa con bạn đi đung…

Tin mới: Một trong những tác giả giả tưởng hàng đầu thế giới (không, không phải George RR Martin) nói rằng ngành công nghiệp sách có rất nhiều điều để học hỏi từ Elden Ring.

Brandon Sanderson là một trong những tác giả giả tưởng thành công và nổi tiếng nhất thế giới, đồng thời ông cũng là một người phá vỡ…