Tranh cãi về game Hogwarts Legacy trên mạng xã hội

Tranh cãi về game Hogwarts Legacy gần đây đã lan truyền nảy lửa trên mạng xã hội, vậy đâu là sự thật?

Xin chào các khán giả của dienthoaivivo, Hogwarts Legacy có lẽ là cái tên quen thuộc khi xuất hiện trong mắt cộng đồng game thủ những ngày gần đây. Bên cạnh độ hot do chính tựa game mang lại, điều thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là tranh cãi xung quanh việc ủng hộ hay tẩy chay Hogwarts Legacy vì tác giả JK Rowling.

  • Chính kịch Di sản Hogwarts: Tẩy chay hay ủng hộ? Cuộc chiến không bao giờ kết thúc
  • Hogwarts Legacy giới thiệu phòng sinh hoạt chung của Hufflepuff và Ravenclaw
  • Tin buồn cho người hâm mộ Harry Potter: Hogwarts Legacy bị hoãn đến năm 2023
  • Hogwarts Legacy: Collector’s Edition khiến game thủ phát thèm
Nhấn vào đây để xem thêm

Tất cả xoay quanh câu hỏi, ủng hộ hay tẩy chay Hogwarts Legacy? Vậy cuộc chiến này đã bắt đầu như thế nào và nó ảnh hưởng đến các bên như thế nào? Hãy để phóng viên hiện trường của mình cung cấp những tin tức đầy đủ nhất cho các bạn. Bắt đầu!

JK Rowling và scandal phát ngôn

Đầu tiên, chúng ta phải biết rằng nhân vật trung tâm gây ra scandal này không phải nhà phát hành hay đội ngũ làm game Hogwarts Legacy, mà cái tên được nhắc đến chính là cha đẻ của thế giới phù thủy Harry Potter, JK Rowling. Chỉ cần tìm kiếm trực tuyến và bạn sẽ nhận được thông tin chung Chính vì nữ tác giả “Harry Potter” có những phát ngôn bị cho là kỳ thị cộng đồng người chuyển giới nên bị ghét.

Nhưng chính xác thì câu chuyện ở đây là gì? Theo đó, từ năm 2017, Rowling đã có thói quen bấm “like” những dòng tweet chỉ trích phong trào chuyển giới. Ngoài ra, cô còn thường xuyên đưa ra những bình luận xúc phạm người chuyển giới trên Twitter. Tuy nhiên, thông tin này đã được Rowling đính chính là sai trong một bài đăng trên blog sau đó.

Năm 2019, sóng gió lại nổi lên khi Rowling công khai bênh vực một nhà nghiên cứu người Anh không được phép gia hạn hợp đồng vì những phát ngôn mang tính phân biệt đối xử. Kể từ đó, nhiều người bắt đầu liên kết Rowling với các phong trào nữ quyền cấp tiến. Tháng 6/2020, câu chuyện của JK Rowling được khơi dậy bởi những phát biểu về kinh nguyệt và người chuyển giới.

Một số người trong số họ nói: “’Có kinh nguyệt’, tôi chắc rằng phải có một từ dành riêng cho những người đó. Tôi cần giúp đỡ? Có phải Wumben không? Nhút nhát? Hoặc Woomud”. Một tuyên bố khác gây tranh cãi hơn là: “Nếu không có giới tính thì không có sự hấp dẫn giới tính. Nói cách khác, nếu không có sự phân chia giới tính thì ý nghĩa tồn tại của phụ nữ không có ý nghĩa. Tôi biết và yêu những người chuyển giới, nhưng việc cố gắng xóa bỏ khái niệm giới tính có thể khiến nhiều người mất đi ý nghĩa cuộc sống. Đây là sự thật, không có ý định thù hận nào cả.”

Tham Khảo Thêm:  Tin mới: Bobby Kotick nói Sony là một đứa trẻ về thỏa thuận của Microsoft: 'Họ chỉ muốn ngăn việc sáp nhập của chúng tôi xảy ra'

Nhìn chung, câu nói của Rowling bày tỏ lo ngại về việc cho phép những phụ nữ chuyển giới chưa hoàn chỉnh sử dụng vùng kín của phụ nữ. Tác giả sợ rằng phụ nữ sẽ bị lạm dụng bởi những người chuyển giới. Rowling thậm chí đã viết một bài luận xuất bản vào năm 2020 liệt kê “5 lý do tại sao bạn nên quan tâm đến người chuyển giới”.

Hay trong tiểu thuyết Rối loạn máu được viết bởi cô dưới bút danh Robert Galbraith, Nội dung kể về một kẻ giết người hàng loạt biến thành phụ nữ để dụ dỗ các nạn nhân của mình. Chính vì vậy, những hành động đó của JK Rowling đã khiến cộng đồng LGBTQ+ và nhiều người khác cho rằng cô đang có ác cảm và kỳ thị với người chuyển giới.

Thế là làn sóng tẩy chay những thứ liên quan đến Rowling bắt đầu nổi lên. Tất nhiên có tẩy chay thì sẽ có ủng hộ và mỗi phe đều cố bảo vệ những lý lẽ riêng mà họ cho là vô cùng thuyết phục. Nhưng có vẻ phe tẩy chay đang chiếm ưu thế hơn khi hàng loạt người nổi tiếng đã đăng đàn phản đối Rowling. Ngay cả các ngôi sao Harry Potter cũng có những động thái phản đối phát ngôn của nữ tác giả.

Nhưng đó chưa phải là kết thúc, khi làn sóng kêu gọi tẩy chay các tác giả nữ bắt đầu lan rộng và người ta bắt đầu soi lại những nội dung trong quá khứ. Cụ thể là bộ truyện Harry Potter, nhiều người cho rằng tác phẩm miêu tả những chú lùn như thể đang so sánh người Do Thái với một dân tộc độc hại và cần bị diệt trừ. Nhiều người kêu gọi đốt sách, ngừng mua tác phẩm, hay cực đoan hơn là tẩy chay những ai dám ủng hộ tác phẩm này. Điều đó mở đường cho câu chuyện tiếp theo.

Tranh cãi xung quanh Di sản Hogwarts

Vì Hogwarts Legacy được xây dựng dựa trên thế giới phù thủy trong Harry Potter và ngôi trường phép thuật Hogwarts. Vì vậy trò chơi cũng lọt vào tầm ngắm của những người tẩy chay vì họ cho rằng nó đang góp phần khiến Rowling béo lên. Và số tiền đó rất có thể sẽ được cô dùng để tài trợ cho phong trào tẩy chay người chuyển giới.

Những game thủ chân chính không nghĩ như vậy, đối với họ Rowling là ai, dù bà có nói gì và nếu game hay thì tại sao phải tẩy chay. Tuy nhiên, trong số những người ủng hộ không thiếu những cái đầu nóng và trong suốt cuộc tranh luận, bắt đầu xuất hiện những câu nói công kích những người thuộc cộng đồng LGBTQ+. Thậm chí không thiếu những từ xúc phạm được ném ra để bảo vệ quan điểm.

Tham Khảo Thêm:  Những thước phim đầu tiên cho thấy một tảng băng rộng 1.550 km2. rộng

Trong cuộc chiến ấy, có người nằm dưới đất cũng trúng đạn. Ví dụ như wibu bất bình vì idol của họ stream Hogwarts Legacy và bị những người tẩy chay tấn công cá nhân. Mâu thuẫn nối tiếp mâu thuẫn, Kết quả là mạng xã hội bắt đầu chia thành hai cuộc chiến lớn và cuộc thánh chiến mang tên Hogwarts Legacy cũng gay cấn không kém cuộc chiến của thế giới phù thủy với chúa tể Voldemort.

Tôi xin lỗi vì không bình luận ai đúng ai sai, chỉ muốn làm rõ một vài vấn đề. Lúc đầu, Rowling có trực tiếp tham gia vào việc tạo ra Di sản Hogwarts không? Theo những gì nhà sản xuất thể hiện trên trang chủ của trò chơi, Hogwarts Legacy được phát triển bởi đội ngũ Avalanche Software và được phát hành bởi Portkey Games. Bối cảnh của trò chơi bắt nguồn từ thế giới phù thủy trong loạt tiểu thuyết Harry Potter của JK Rowling.

Nhưng câu chuyện về Di sản Hogwarts không liên quan hay chuyển thể từ tác phẩm gốc. Khi được hỏi liệu nữ tác giả có trực tiếp tham gia sản xuất game hay không, Portkey Games trả lời rằng cô ấy có tham gia vào quá trình sáng tạo cũng như cốt truyện của game. Nhưng với tư cách là người tạo ra thế giới phù thủy của Harry Potter, Portkey Games vẫn đang liên hệ với đội ngũ của Rowling để mang đến trải nghiệm gần gũi về thế giới phép thuật cho người chơi.

Một bộ phận người chơi cho rằng việc tẩy chay Hogwarts Legacy hoàn toàn không ảnh hưởng đến Rowling mà chỉ gây hại cho đội ngũ phát triển game, những người đã phải làm việc cật lực để mang lại trải nghiệm tốt cho game thủ. . Tuy nhiên, những người phản đối cũng đưa ra lập luận không thể chối cãi rằng dù không trực tiếp tham gia sản xuất, Rowling vẫn được hưởng một khoản tiền bản quyền từ thành công của trò chơi.

Vì vậy, hành động mua game và ủng hộ Hogwarts Legacy đang gián tiếp rót tiền vào ví của Rowling. Nhà sản xuất từ ​​chối đi vào chi tiết khi giám đốc dự án Alan Tew đề cập ngắn gọn về tranh cãi trong một cuộc phỏng vấn nhỏ của IGN. Alan cho biết đây là một thách thức trong quá trình phát triển trò chơi, anh và đội ngũ sản xuất chỉ muốn tập trung vào công việc của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người hâm mộ.

Đỉnh điểm của cuộc tranh cãi

Nhưng như tôi đã nói, kịch tính của Hogwarts Legacy không nằm ở tuyên bố của nhà sản xuất hay vấn đề của game, mà nằm ở cộng đồng. Những người phản đối Rowling cho rằng phát ngôn của bà sặc mùi phân biệt đối xử với cộng đồng LGBTQ+ nói chung và người chuyển giới nói riêng. Vì vậy họ muốn tẩy chay triệt để để đòi lại công bằng cho những người đã và đang chịu sự kỳ thị của xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Xbox Game Pass có thêm hai bản phát hành trong ngày vào tháng 3

Một bộ phận khác anti-Harry Potter cho rằng game dựng yêu tinh lên làm nhân vật phản diện như thể họ đang ủng hộ chủ nghĩa bài Do Thái và phân biệt chủng tộc. Những người ủng hộ game cũng không hề suồng sã khi chia sẻ rằng họ chơi game để ủng hộ nhà phát hành. Vì họ thích thế giới phù thủy, muốn thưởng thức một trò chơi hấp dẫn chứ không kỳ thị hay ủng hộ những câu nói của Rowling.

Đồng thời, một bộ phận cực đoan của phe đối lập bắt đầu tổ chức bạo lực trực tuyến, nhắm vào những người phát trực tuyến, Vtubers và những người ủng hộ Di sản Hogwarts. Không chỉ công kích bằng lời nói, một số thành phần lục đục còn nhân cơ hội này để thực hiện những hành vi quá khích như xúc phạm, đe dọa tính mạng của thần tượng trên mạng mà chúng ghét bỏ.

Không dừng lại ở việc chửi bới trên stream, một trang web thậm chí còn được lập ra để tập hợp danh sách những người đang phát trực tiếp trận đấu để phe tẩy chay quấy rối, tấn công. Đối với những người ủng hộ, hành vi này thật điên rồ nên họ quyết định đáp trả bằng những lời lẽ kỳ thị người chuyển giới hay đánh giá tiêu cực toàn bộ cộng đồng LGBTQ+, dù những người đó có tham gia tẩy chay hay không.

Khi chiến tranh càng loạn, càng xuất hiện nhiều thành thị đục khoét, mượn gió bẻ măng. Chẳng hạn, một “chuyên gia bẻ khóa” nổi tiếng với bí danh “Empress” đã đóng vai trò lớn khi tuyên bố sẽ sớm xử lý và phá hủy hoàn toàn Hogwarts Legacy. Anh chàng này cũng kêu gọi mọi người ngừng bỏ tiền mua game và đợi phiên bản miễn phí của game được đăng tải để thưởng thức. Tuyên bố của Hoàng hậu một lần nữa gây ra tranh cãi lớn.

Một số người phấn khích và nghĩ rằng Hoàng hậu làm điều này để ủng hộ lập luận của phe đối lập, nhưng những người chơi tỉnh táo hơn cho rằng ông ta làm vậy vì Di sản Hogwarts chỉ chứa Denuvo. Số khác phản đối Hoàng hậu vô cùng gay gắt, họ cho rằng hành động đó là ăn cắp và lợi dụng thành quả lao động của người khác. Ủng hộ Hoàng hậu bất chấp đúng sai, tẩy chay cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Vào thời điểm tôi đưa tin, cuộc chiến của cả hai bên vẫn đang diễn ra vô cùng khốc liệt kể cả trong nước và quốc tế. Một bộ phận người chơi quyết định phớt lờ tất cả, tắt mạng và tiếp tục thưởng thức game theo cách mình thích, một bộ phận khác tham gia vào các cuộc thánh chiến trên không gian mạng để đòi lại quyền lợi cho phe mình. Số còn lại im lặng chờ kịch, hoặc chờ xem bên nào thắng thì theo bên đó.

Related Posts

Hãy Giải Thích Tại Sao Ban Ngày Gió Đất Thổi Ra Biển Vào Ban Đêm Là Do

Giải thích tại sao ban ngày gió từ biển thổi vào đất liền và ban đêm gió từ đất liền thổi ra biển. Bạn đang xem: Gió…

Tìm Nguyên Hàm Của Sin Bình X,(D)X), Nguyên Hàm Của Sin Bình X

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1 Bạn…

Hình Ảnh Free Fire Chibi Dễ Thương, Hình Ảnh Free Fire Chibi Đẹp Nhất

Ảnh Chibi Free Fire Dễ Thương ❤️️ 100+ Hình Nền Chibi FF Dễ Thương ✅ Tham khảo kho ảnh game đẹp nhất dành cho game thủ tại…

Top 18+ Hình Chiếu Phối Cảnh Hai Điểm Tụ Nhận Được Khi, Hình Chiếu Phối Cảnh Hai Điểm Tụ Nhận Được Khi

Các câu trả lời và giải pháp chính xác nhất cho các câu hỏi trắc nghiệm: “Hình chiếu phối cảnh hai điểm có được khi” kèm theo…

Cách Vẽ Pokemon Huyền Thoại Mạnh Nhất, Cách Vẽ Pokemon Huyền Thoại Palkia

Dưới đây là list thông tin, kiến ​​thức về chủ đề pokemon huyền thoại dễ nhất do nhóm Neelev tổng hợp và biên soạn: Bạn đang xem:…

Tìm Kiếm Truyện Nobita Và Dekisugi Đam Mỹ Nobita X Dekisugi, Tổng Hợp Truyện Nobita X Dekisugi

94112 4374 Minhhan875 • đầy (.Dekisugi X Nobita) Gọi em là vợ được không Anh nobi nobita có thân hình hoàn hảo mỗi tội lúc nào cũng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *