Trung Quốc ra mắt xe tải hạng nặng chạy điện đầu tiên

Xe tải hạng nặng thông minh chạy bằng điện đầu tiên của Trung Quốc, được phát triển bởi nhà sản xuất xe lửa hàng đầu CRRC, đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất.

Chiếc xe đã được thử nghiệm tại thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, Tân hoa xã báo cáo vào ngày 16 tháng 3. Xe tải chạy bằng pin hoặc bằng cách kết nối với lưới điện thông qua dây dẫn trên cao. Ưu điểm chính của phương tiện là có thể sạc khi đang di chuyển, giúp nâng cao hiệu quả và tính bền vững. Hơn nữa, nó có tính năng phanh tái tạo, có nghĩa là điện được tạo ra bởi hành động phanh có thể cung cấp năng lượng trở lại hệ thống.

Trung Quốc ra mắt xe tải hạng nặng chạy điện đầu tiên

Xe tải điện thông minh chạy thử nghiệm trên một tuyến đường ở Sơn Tây, Trung Quốc. Băng hình: Tân hoa xã

Theo Liu Peng từ bộ phận nghiên cứu của CRRC, xe tải hạng nặng thông minh có thể được sử dụng trong vận chuyển đường dài, tại cảng biển và thậm chí cả mỏ than. Trong tương lai, xe còn được cho là sẽ có tính năng lái tự động.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), giao thông vận tải chịu trách nhiệm cho 26% lượng khí thải carbon toàn cầu. Tại Trung Quốc, tổng khối lượng vận tải hàng hóa đường bộ, đường sắt và đường thủy năm 2022 lần lượt là 37,12 tỷ, 3,9 tỷ và 7,616 tỷ tấn. Các con số này tương ứng với 76,3%, 8,0% và 15,69% tổng khối lượng vận chuyển hàng hóa cả nước.

Để giảm lượng khí thải carbon, Trung Quốc đang tập trung nỗ lực vào vận tải hàng hóa đường bộ. IEA đã gợi ý rằng điện khí hóa đường bộ sẽ là xu hướng trong tương lai và dự đoán rằng đến năm 2050, 36% xe tải hạng nặng sẽ chạy bằng điện.

Dựa trên các thí nghiệm, xe tải điện tiết kiệm năng lượng gấp hai lần so với xe động cơ diesel. Mặc dù xe tải chỉ chiếm 3% tổng số phương tiện cơ giới trên thế giới, nhưng chúng tạo ra một lượng lớn khí thải, bao gồm carbon monoxide, carbon dioxide, hydrocarbon và nitơ oxit.

Đoàn Dương (Dựa theo Tân Hoa Xã/CCTV)

Tham Khảo Thêm:  Ben Affleck tiết lộ vai khách mời trong phim chớp nhoáng của một diễn viên khác

Related Posts

Bài Tập Vẽ Kỹ Thuật Có Đáp Án, Bài Tập Vẽ Kỹ Thuật Có Lời Giải

BÀI TẬP VẼ KỸ THUẬT 1 – 123doc Một số bài tập về vẽ kỹ thuật dành cho các bạn đang học vẽ kỹ thuật, hi vọng…

Tình Yêu Ảo Ảnh The Queen ! Chapter 23, 24, Tình Yêu Ảo Ảnh ! The Queen! Chapter 23, 24

Thể loại: #Omegauniverse #LoveTriangle #MalePrincess #UnrequitedLove #Romance Giới thiệu: Park Do Gyeom, người nổi tiếng cuồng dâm, quyết tâm kết hôn. Cô nhờ thư ký Seung Ah…

Dep Trai Minecraft Skin Minecraft Đẹp Trai Nhất, Đẹp Trai Trai Ngầu Lòi

Dưới đây là những thông tin, kiến ​​thức về chủ đề skin minecraft đẹp nhất do nhóm chúng tôi tổng hợp và tổng hợp: 1. #đẹp |…

Top 15+ Phim Chung Tử Đơn 2021 2022, Phim Hành Động Võ Thuật 2021: Diệp Vấn 5

Tìm chủ đề phim vo thuat chung tu don youtube? inthepasttoys.net sẽ giới thiệu đến các bạn chủ đề Phim Hành Động Võ Thuật 2021: Ip Man…

Cao H Một Nữ Nhiều Nam

Bạn đang xem: Cao, một nữ, nhiều nam sinh nữ Tác giả: Larose__Q 1932740 56188 Ngọn Lửa Dục Vọng Không Ngừng (Trọn Bộ) – Tình Hồng”> Ngọn…

Mãn Nhãn 66 Hình Xăm Gia Đình 4 Người ❤️ Tattoo Gia Đình Mini Ý Nghĩa

Hình xăm gia đình 4 người ❤️ 1001 Hình xăm gia đình mini ý nghĩa ✅ Tham khảo thiết kế hình xăm gia đình nhỏ, chữ ý…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *