‘Vua sư tử’ bị đồng loại cắn chết

Chú sư tử Bob Junior, được mệnh danh là “vua của Serengeti” vì oai phong lẫm liệt, đã bị 3 đối thủ hạ sát trong cuộc tranh giành quyền thống trị.

Vua sư tử Bob Junior của Vườn quốc gia Serengeti.  Ảnh: Chris Fallows

Vua sư tử Bob Junior của Vườn quốc gia Serengeti. Hình ảnh: Chris Fallows

Được đặt tên theo ca sĩ nhạc reggae Bob Marley, Bob Junior là một con sư tử đực 10 tuổi “ngầu và ăn ảnh” ở Công viên Quốc gia Serengeti của Tanzania, được rất nhiều người yêu thích và nổi tiếng trên mạng xã hội. lễ hội.

Trong hơn bảy năm, nó cai trị Serengeti với sự hỗ trợ của “người anh em” Tryggve Marley và khủng bố những con đực khác. Tuy nhiên, cả hai đều bị giết bởi các đối thủ trẻ hơn trong cuộc chiến giành quyền thống trị vào cuối tuần trước, BBC báo cáo vào ngày 15 tháng 3.

“Họ muốn lật đổ Bob Junior,” Fredy Shirima, một nhân viên bảo tồn tại Serengeti, nói. “Những sự cố như thế này thường xảy ra khi con đầu đàn già đi, hoặc đôi khi những con sư tử đực khác không hài lòng với sự kiểm soát của nó đối với một lãnh thổ rộng lớn.”

Bob và Tryggve bị giết vào hai thời điểm khác nhau, nhưng dường như cả hai đều nằm trong âm mưu “đảo chính”. Theo Fredy, Bob đã không đánh trả khi bị tấn công.

Hai anh em Bob Junior và Tryggve Marley.  Ảnh: Alex G Pérez

Hai anh em Bob Junior và Tryggve Marley. Hình ảnh: Alex G Pérez

Sau khi tin tức được đưa ra, các công ty lữ hành và du khách từng đến Serengeti đã bày tỏ lời chia buồn và gửi những lời tri ân chân thành tới Bob Junior, mô tả vị vua của Serengeti là “một trong những con sư tử mang tính biểu tượng nhất của châu Phi”.

Các quan chức động vật hoang dã của Tanzania cho biết Bob sẽ được an nghỉ trong một buổi lễ chôn cất đặc biệt.

Trải dài hơn 31.000 km2 giữa phía bắc Tanzania và Kenya, vườn quốc gia Serengeti hiện là nơi sinh sống của khoảng 3.000 con sư tử, được chia thành 300 đàn. Tuổi thọ trung bình của một con sư tử đực trong tự nhiên là 8 đến 12 năm, trong khi con cái sống từ 10 đến 15 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, tuổi trung bình của sư tử lên tới 25 năm địa lý quốc gia.

Đoàn Dương (Dựa theo Bài đăng của NY / BBC)

Tham Khảo Thêm:  Điện thoại Vivo V3 Max và V3 sắp lên kệ: giá và cấu hình

Related Posts

Tin mới: Một trong những tác giả giả tưởng hàng đầu thế giới (không, không phải George RR Martin) nói rằng ngành công nghiệp sách có rất nhiều điều để học hỏi từ Elden Ring.

Brandon Sanderson là một trong những tác giả giả tưởng thành công và nổi tiếng nhất thế giới, đồng thời ông cũng là một người phá vỡ…

John Cena sẽ tham gia PGA Tour 2K23 vào tháng 4

Trình mô phỏng chơi gôn PGA Tour 2K23 sẽ nhận được bản cập nhật miễn phí vào ngày 7 tháng 4 năm 2023, với Siêu sao WWE…

Hợp Chất Bari Sunfit Baso3 Có Kết Tủa Không, Hợp Chất Bari Sunfit Baso3

Bari sulfite là bari sulfite, và công thức phân tử của nó là BaSO3. Nó là một loại bột màu trắng và hoàn toàn có thể được…

Tin mới: Giám đốc điều hành CD Projekt nói Polaris ‘là Witcher 4’, công ty nhanh chóng lấy lại

Trở lại vào tháng 3 năm 2022, CD Projekt đã thông báo rằng một trò chơi Witcher mới (mở trong tab mới) đang được phát triển, mà…

Thêm tin tức về DLC của Cyberpunk 2077 Phantom Liberty sẽ ra mắt vào tháng 6

CD Projekt Red sẽ tiết lộ thêm thông tin về bản mở rộng Phantom Liberty của Cyberpunk 2077 vào tháng 6. CD Projekt đã không cung cấp…

Ghim Trên Cp Gõ Cửa Đòi Yêu Đương Phải Làm Sao ? Ghim Trên Cp Gõ Cửa Đòi Yêu Đương

Dưới đây là thông tin và kiến ​​thức, kỹ năng về chủ đề cp gõ cửa cầu tình, cách thực hiện tốt nhất do nhómmillionarthur.mobi tổng hợp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *